Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp dễ thực hiện hợp phong thuỷ tâm linh

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp cần đạt đủ 2 tiêu chí: thẩm mỹ và tâm linh. Hoa cắm bàn thờ nên lựa chọn những loài hoa nào? Ý nghĩa của loài hoa đó ra sao? Nội Thất Nam Sơn sẽ giúp bạn đọc khám phá những mẫu hoa cắm bàn thờ đẹp chứa đựng ý nghĩa phong thuỷ tốt lành cho bàn thờ gia tiên.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp
Khám phá mẫu hoa cắm bàn thờ đẹp hợp phong thuỷ tâm linh

Những loài hoa mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp 

Vào những dịp quan trọng như lễ, Tết, hiếu, hỉ, việc bài trí bàn thờ gia tiên lại được gia chủ chú ý hơn. Điều này thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với gia tiên tiền tổ và các bậc bề trên. Một trong những điểm nhấn giúp làm nổi bật nơi trang trọng nhất đó chính là những đoá hoa tươi thắm. 

Mỗi loài hoa trong tự nhiên đều mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Có loài rất hợp phong thuỷ tâm linh có loài lại là tối kị. Việc cắm hoa bàn thờ cần nắm được ý nghĩ của các loài hoa. Điều này giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho từng sự kiện của gia đình, dòng họ.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 2
Hoa sen mang vẻ đẹp của sự thanh tao, thuần khiết

Hoa sen cắm bàn thờ

Hoa sen chính là quốc hoa của đất nước Việt Nam, thể hiện sức sống mãnh liệt, sự kiên cường. Là 1 loài hoa thuần khiết nhờ hương thơm thoát tục và vẻ ngoài thanh tao, sang trọng. Hoa sen được đánh giá cao về cốt cách được gắn liền với Đức Phật từ bi.

Do đó, loài hoa này luôn được lựa chọn cắm ban thờ trong việc thờ cúng, mang ý nghĩa phong thủy tâm linh rất tốt. Tăng cường sinh khí thúc đẩy vận may về mọi mặt của gia chủ.

Hoa hồng nhung

Hồng nhung đỏ là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự cát tường và thịnh vượng. Hoa có màu đỏ kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng thích hợp để bày cắm bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật. Hoa hồng vừa mang ý nghĩa phong thuỷ may mắn mà còn gia tăng vẻ đẹp lộng lẫy, trang nghiêm của bàn thờ. Không chỉ hồng nhung mà các loại hoa hồng có màu đỏ, hồng, vàng đều thuộc các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp. Bạn chỉ cần lưu ý là không chọn hồng gai.

Hoa cúc vàng cắm bàn thờ

Hoa cúc vàng có vài chục loại cho chúng ta lựa chọn. Loài hoa phổ biến trong nghi lễ cúng bái tại Việt nam. Người Việt sử dụng hoa cúc để thờ cúng quanh năm. Sắc vàng luôn được ưu tiên là màu cắm hoa bàn thờ đẹp. Mọi người quan niệm hoa cúc vàng thể hiện cho lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu. Biểu tượng của sự sống mãnh liệt, phúc lộc trường tồn và may mắn.

Hoa huệ trắng cắm bàn thờ

Nếu gia chủ thích cách cắm hoa bàn thờ đơn giản nhưng đầy thanh tao, tốt lành. Bạn hãy lựa chọn cắm hoa huệ trắng. Những cánh hoa mang màu trắng muốt tinh khôi cùng hương thơm thức tỉnh tâm hồn. Loài hoa mang ý nghĩa của sự thanh khiết, nhẹ nhàng, trong sáng. Điều mà Đức Phật luôn hướng loài người đạt được. Theo phong thuỷ hoa huệ mang đến sự tốt lành, đầy đủ, dồi dào cho gia chủ.

Hoa lay ơn đỏ cắm bàn thờ

Hoa lay ơn đỏ thường được cắm trong ngày Tết cổ truyền. Người Việt tin rằng cắm hoa lay ơn đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ vào dịp năm mới. Hoa lay ơn có cấu tạo cành vươn lên trời xanh, lúc nở rộ nhìn rất đẹp. Do đó loài hoa lay ơn đỏ không thể thiếu trong nghệ thuật cắm hoa bàn thờ hút lộc tài.

Hoa đồng tiền cắm bàn thờ

Hoa đồng tiền có hình tròn như đồng tiền xu với nhiều màu sắc rực rỡ. Bản chất cái tên đã mang ý nghĩa phong thuỷ cực kỳ tốt. Hoa không chỉ mang ý nghĩa lộc lá tiền tài mà còn tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ.

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ đẹp dễ thực hiện

Một số mẫu cắm hoa để bàn thờ đẹp bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như sau:

Cách cắm hoa sen bàn thờ đơn giản

Vào mùa sen từ tháng 3 đến tháng 9 nếu không sắm 1 bình hoa dâng lên ban thờ gia tiên thì quả là thiếu sót. Loài hoa của sự thanh tao, thuần khiết là hiện thân của Bồ Tát Quan Âm. Chỉ với 5 – 15 bông hoa sen chúng ta đã có mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp xuất sắc. Thực hiện các kiểu cắm hoa bàn thờ như sau:

Cắm hoa sen bình

– 01 chiếc bình cắm hoa bằng gốm sứ

– 10 nụ sen + 5 bông sen nở nhuỵ vàng

– 3 lá sen non chưa xoè

– Tiến hành cắt thân hoa co chiều cao gấp đôi chiều cao của bình, cắm hoa sen nhuỵ vàng các phía. Sau đó cắm đan xen các nụ búp và lá sen non. Căn chỉnh cho hoa tỏa đều các phía là được.

Hoa sen mang vẻ đẹp của sự thanh tao, thuần khiết

Cắm hoa sen đĩa

– Đĩa hoa có mút cắm

– 5 bông hoa sen

– Lá sen non, lá cọ trang trí

– Thực hiện cắm cắt 5 bông hoa có độ dài ngắn khác nhau, cắm từ cao xuống thấp với khoảng cách đều nhau. Điều chỉnh vát cong như hình chữ C sao cho mềm mại. Cắm lá cọ trang trí che phần mút cắm, lá sen non cắm xen kẽ trang trí.

Cách cắm hoa hồng bàn thờ cho ngày lễ tết

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp với hoa hồng. Cắm hoa hồng dâng bàn thờ đẹp bạn nên cắm vào đĩa hoặc giỏ, thể hiện vẻ đẹp rực rỡ và dễ sắp xếp. Cách cắm như sau:

– Chuẩn bị 15 bông hồng không gai bông nở đều

– Lá cau, lá tùng thơm hoặc lá thuyết mộc lan

– Đĩa hoa/giỏ hoa+ mút cắm

– Cách cắm hoa đơn bàn thờ: cắt tỉa 6 bông ngắn có độ dài ngang nhau cắm đối xứng tầng thấp sát đáy giỏ hoa. Tiếp theo là 4 bông cắm dải đều tầng 2, 5 bông còn lại cắm so le sao cho giống như hình tháp. Sau khi cắm hoa xong bạn chỉ cần đan cài phủ kín phần chân bằng lá tùng thơm, lá cau cắt tỉa hay lá thuyết mộc lan uốn. 

Cắm bông bàn thờ xoè như tán lá

Cách cắm hoa để bàn thờ đẹp và đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Có rất nhiều loại hoa có thể ứng dụng mẫu cắm này: hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn, hoa hồng…

Với cách cắm hoa này bạn sẽ cần mút cắm để dễ dàng tạo hình. Số lượng hoa cũng nhiều hơn so với các cách cắm khác nhưng sản phẩm tạo ra sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Cắm hoa xoè hình chiếc lá được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trong nghệ thuật cắm hoa bàn thờ. 

Thực hiện cắm hoa đơn giản, bạn chỉ cần cắm hoa theo hình thoi, cắm đối xứng hoa 2 bên. Dưới cắm xoè rộng và thu nhỏ lên phía trên. Cách cắm hoa hình lá nên có sự đan xen giữa 2 loại hoa sẽ vô cùng nổi bật.

Những lưu ý trong cách cắm hoa trên bàn thờ

Trong đời sống tâm linh của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên là một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Ngoài việc thờ cúng bằng quả ngon vật lạ thì việc đặt lên bàn thờ những lọ hoa tươi cũng là một trong những việc ý nghĩa. Cách chưng bông bàn thờ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và làm cho bàn thờ gia tiên trở lên đẹp hơn. 

Cắm hoa trên bàn thờ hợp phong thuỷ không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay khéo léo. Công việc này cần kết hợp sự hiểu biết để tránh gặp phải những điều tối kị sau:

– Chỉ chọn những loại hoa tươi đẹp, thanh khiết. Tránh sử dụng những loại hoa tối kỵ (dâm bụt, ly, đại…), những loại hoa có màu tối, sẫm, kém sắc, hạn chế dùng hoa giả.

– Tham khảo cách cắm hoa bàn thờ đẹp phù hợp với từng sự kiện gia đình. Kích thước giỏ hoa tươi phải tương xứng với diện tích bàn thờ.

– Khi cắm hoa chọn số lượng bông lẻ, tuyệt đối không cắm theo số chẵn.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 3
Mẫu bình hoa dâng bàn thờ trong đám hỉ

Trên đây là chia sẻ những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp dễ dàng thực hiện. Bắt tay trổ tài cắm hoa rước lộc vào nhà cùng Nội Thất Nam Sơn. Để được tư vấn thêm nhiều mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp xin mời liên hệ với số máy CSKH… 

Bảng giá GHẾ CÔNG VIÊN 2022 [giao hàng toàn quốc]

Lời đầu tiên cho chúng tôi gủi đến quí khách lời chúc sức khỏe, và thành đạt trong công việc. Xưởng Sản Xuất Bàn Ghế Nam Long Xin gủi đến quí khách hàng bảng báo giá các loại sản phẩm đang được sản xuất tại xưởng, luôn cập nhật mới nhất. Mục Lục Bài ViếtNhững […]

Dù Che Nắng Giá Xưởng Năm 2023 [Vận Chuyển Tận Nơi]

Trân trọng gủi đến quí khách hàng gần xa bảng giá Dù Che Nắng mới nhất năm 2023. Với nhiều mẫu mã đa dạng, giá rẻ ưu đãi trên thị trường. Hãy gọi ngay 0379 658 789 để được tư vấn Mục Lục Bài ViếtNhững loài hoa mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp Hoa sen […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 70m2

Những căn hộ chung cư hiện nay là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt hiện nay nhờ sự tiện nghi và đáp ứng được cuộc sống hiện đại. Và việc lựa chọn nội thất cho căn hộ cũng là băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ là thông […]

Các mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em kích thích sáng tạo cho trẻ

Để có thể kích thích trí sáng tạo cho trẻ các cặp bố mẹ cần quan tâm đặc biệt tới vấn đề thiết kế nội thất phòng trẻ em ngay từ khi xây dựng và thực hiện trước khi các bé chào đời để giúp bé thông minh nhanh trí và phát triển toàn diện […]

Giá thi công nội thất văn phòng là bao nhiêu

Không gian nội thất mang lại rất nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp đó về mặt thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi và hiệu quả trong công việc. Với mức giá thi công nội thất văn phòng không quá lớn hiện nay, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được không gian như […]

Các bước thiết kế nội thất karaoke

Thi công nội thất karaoke tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp, đòi hỏi các bước thiết kế nội thất karaoke cầu kỳ và phức tạp hơn cả các công trình nhà ở và các công trình công cộng khác do đó cần lên kế hoạch chi tiết ngay từ ban đầu. Lên […]

Bảng giá