Bàn thờ ông địa và thần tài  – Ý nghĩa và cách sắp xếp, bố trí chuẩn bài bản

Bàn thờ ông địa và thần tại tại gia đình được sắp xếp phải chú trọng sự gọn gàng, ngăn nắp, thể hiện được tính tôn kính cần thiết. Tuy nhiên, đâu là lưu ý cần quan tâm đến khi bố trí khu vực thờ cúng này?

Bàn thờ ông địa gắn liền với phong tục thờ cúng lâu đời của các gia đình Việt hiện nay. Không nhất thiết phải cân đối, sắp xếp bàn thờ ông địa đẹp và quá mức xa hoa, thay vào đó, sự chân thành, đảm bảo được tính tôn nghiêm là điều mà bạn cần cân nhắc khi lập bàn thờ. Cùng điểm qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc lập bàn thờ ông địa và thần tài cũng như tất tần tật điểm cần nhớ trong cach bay ban tho ong dia này, từ đó thu hút về cho chính gia đình nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng và bình an nhé!

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ ông địa và thần tài 

Tại các gia đình Việt, sự xuất hiện của ban tho ong dia và thần tài thật tế là không quá hiếm gặp. Có nhiều mẫu bàn thờ ông địa để các gia chủ cân đối, lựa chọn dựa trên sự phù hợp với tài chính cũng như không gian thờ cúng tại gia, tuy nhiên, tụ chung lại, việc lập ban tho ong than tai ong dia đều hướng chung đến 1 ý nghĩa. 

Cụ thể, trong dân gian ta ngày xưa, người ta cho rằng, ông địa là vị thần cai quản đất đai. Nông nghiệp có trù phù hay không, phát triển mạnh hay không, vùng đất có yên ổn để gia chủ làm ăn hay không đều sẽ dựa vào sự cai quản, phù hộ từ vị thần này. Đó cũng là lý do ngày nay, ông địa được gắn với vị thần độ trì cho người dân được cuộc sống ấm no, đầy đủ. Bai tri ban tho ong dia cũng được cho là yếu tố giúp gia đạo được bình an, tránh khỏi sự phá hoại của các thế lực xấu, ma quỷ, cân bằng năng lượng cho gia đình luôn được chảy trôi, lưu thông thuận lợi.

bàn thờ ông địa
Gia đạo bình an, thu hút tài lộc với bàn thờ ông địa và thần tài bố trí đúng cách

Tương tự, thần tài được xem là vị thần trông coi tiền bạc, của cải nhân gian. Thờ thần tài mang ý nghĩa mong muốn cho cuộc sống luôn may mắn về tài lộc, thuận lợi trong việc kinh doanh. Do vậy, không chỉ tại gia đình mà các cửa hàng kinh doanh, bán buôn, hướng đến việc buôn may bán đắt, các gia chủ đều lập và coi trọng cách bày bàn thờ thần tài và ông địa.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài có thể bạn chưa biết

Dù chọn mua mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất, sắp xếp thực hiện cách bầy bàn thờ thần tài thật trang trọng, cao cấp, tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ. Bởi, lập bàn thờ ông địa bằng gỗ, đá quý hay kính,… thì các điều lưu ý cực quan trọng mà bạn đảm bảo bao gồm:

Vị trí cho ban thờ ông địa thần tài

Sắp xếp mẫu bàn thờ ông địa đẹp đầu tiên cần chọn vị trí. 

Vị trí được cho là tối ưu nhất trong việc bố trí ban thờ thần tài đẹp chính là vị trí hợp mệnh gia chủ. Hướng này sẽ căn cứ vào ngũ hành của chính gia chủ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ.

Ngoài ra, bạn còn có thể bố trí dựa trên xem xét hướng Cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Bố trí mau ban tho ong dia và thần tài ở hướng này được cho là sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn thuận lợi, phát triển hơn, được quý nhân phù trợ.

Trường hợp vì diện tích hoặc yếu tố không gian, bạn khó để bố trí ban tho ong dia dep theo đúng ý, cũng có thể cân nhắc dựa trên luồng khí hướng vào nhà để sắp xếp.

bàn thờ ông địa 2
Sắp xếp mẫu bàn thờ ông địa đẹp đầu tiên cần chọn vị trí phù hợp

Cân đối không gian bàn thờ ông địa thần tài

Ban tho ong than tai gom nhung gi là câu hỏi không ít người quan tâm. Ngoài khu vực bàn thờ, tượng thần tài, bát hương, bàn thờ còn sắp xếp các lễ vật. Trong đó, tượng thần tài và ông địa nên chọn bằng sứ, thứ tự sắp xếp từ ngoài nhìn vào tương ứng cho ban than tai tho dia bao gồm: bên trái là thần tài, bên phải là ông thổ địa. Bát nhang sẽ đặt cân xứng ở vị trí chính giữa khi bo tri ban tho than tai.

Trong khi bay ban tho than tai và thổ địa, cần đáp ứng đủ các lễ vật là hũ gạo, hũ muối, hũ nước nhỏ. Có thể thay đổi, linh hoạt cúng các lễ vật hoa quả, hoa tươi,…. và phải hoa quả bên trái dựa trên hướng nhìn từ ngoài vào.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài và ông địa gia chủ cần tránh đó là sự lộn xộn, thiếu sạch sẽ trong không gian bàn thờ. Điều này thể hiện sự thiếu tôn kính, có thể ảnh hưởng đến nguồn sinh khí, may mắn và tài lộc của gia đình đấy!

bàn thờ ông địa 3
Chú trọng bày trí gọn gàng, ngăn nắp, thể hiện sự thành kính tại bàn thờ ông địa

Sắp xếp cac mau ban tho ong dia với sự thành tâm được cho là yếu tố quan trọng, giúp gia đình được các đấng bề trên phù hộ, độ trí luôn được bình an, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Để được tư vấn chi tiết hơn trong việc chọn mua bàn thờ ông địa và thần tài tiêu chuẩn, giá hợp lý, quý khách hàng có thể liên hệ Nội Thất 24 ngay hôm nay!

10 chất vàng Mộc Style

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *