Quy tắc đặt bàn thờ công giáo chuẩn hợp lý thành kính

bàn thờ công giáo

Không gian sống của mỗi gia đình sẽ thể hiện được tín ngưỡng và tinh thần của họ. Những gia đình theo công giáo thường đặt bàn thờ Chúa ở vị trí tôn nghiêm nhất và chính giữa nhà. Việc chọn và đặt bàn thờ công giáo rất quan trọng đối với giáo dân, thể hiện niềm tôn kính đối với ngài.

Bàn thờ công giáo phải đủ bộ 3 tượng Chúa, đức mẹ Maria và thánh cha Giu-se

Theo niềm tin của đạo công giáo, chúa Giê-su là con của Đức Chúa Trời, nhưng được hạ sinh bởi đức mẹ Maria, cùng sự nuôi dưỡng của cha nuôi là thánh Giuse. Vì vậy, khi thờ Chúa, họ tôn thờ cả cha và mẹ của ngài. Đó là lý do vì sao trên bàn thờ công giáo luôn có 3 bức tượng thể hiện tương ứng với Chúa và cha mẹ của ngài. 

bàn thờ công giáo
Bàn thờ công giáo chế tác bằng gỗ

Tượng chúa treo trên cây thánh giá, được treo ở vị trí cao nhất, chính giữa bàn thờ. Phía dưới bên trái là đức mẹ Maria, bên phải là thánh Giu-se được đặt thấp hơn. Tất cả được gắn cố định vào tường chắc chắn, xung quanh trang trí đèn và hoa.

Công giáo cũng như những đạo giáo khác, nơi thờ tự phải trang nghiêm và yên tĩnh. Phía trên bàn thờ công giáo phải luôn sạch sẽ, không đặt bàn thờ ngay dưới cầu thang, chỗ thường xuyên qua lại ồn ào.

Những bức tượng thường dùng đặt lên bàn thờ công giáo

  • Tượng ở giữa là Chúa, thường dùng nhất là bức tượng Chúa chuộc tội- treo mình trên cây thánh giá hoặc Tượng chúa Kito Vua và tượng Chúa Thánh Tâm,…
  • Tượng đức mẹ Maria thường dùng nhất là tượng đức mẹ ban ơn, tượng mẹ bế chúa lúc nhỏ, tượng mẹ chăn chiên, tượng đức mẹ trái tim, đức mẹ hy vọng,…
  • Tượng thánh cha Giu-se thường dùng nhất là tượng thánh và hoa huệ, tượng thánh bế chúa lúc nhỏ, tượng thánh lúc là thợ mộc.

Đa số giáo dân chọn tượng chế tác bằng gỗ, vì các tượng này hiện nay dễ tìm mua tại các cơ sở thi công bàn thờ công giáo. Hơn nữa tượng bằng gỗ bền hơn những vật liệu khác, tránh được nứt bể, là điều tối kỵ trong thờ cúng chúa.

Trang trí bàn thờ chúa đẹp theo quan niệm của công giáo

Bàn thờ chúa được thiết kế đơn giản, bao gồm các bức tượng gắn cố định trên tường, bình hoa và đèn. Ban tho cong giao có thể trang trí thêm vài phụ kiện nhỏ, nhưng không được che khuất các bức tượng. Bức tượng chúa và hai vị thánh phải nổi bật hơn màu tường, màu sắc phải rõ nét để chúng dân có thể nhìn thấy rõ thánh và chúa.

bàn thờ công giáo 3
Bàn thờ công giáo thiết kế đơn giản nhưng trang trọng

Chúa là đấng tối cao, ngài có quyền lực siêu nhiên, cứu rỗi linh hồn loài người. Vì vậy tượng chúa phải đặt ở nơi sáng nhất, đẹp nhất trong nhà. Mỗi ngày, con của chúa nhìn vào ngài để cầu xin ngài chỉ đường và ban cho ân phước.

Bàn thờ của tổ tiên người công giáo phải đặt thấp hơn bàn thờ Chúa

Ở các nước phương Tây thì không thờ cúng tổ tiên, vì vậy họ chỉ có duy nhất ban tho chua. Tuy nhiên, khi công giáo khi vào Việt Nam đã được chuyển hóa phù hợp với tập tục của người Việt. Vì vậy một số giáo dân vẫn đặt bàn thờ tổ tiên  và tưởng nhớ về người đã khuất như những đạo khác. Nhưng bàn thờ tổ tiên sẽ đặt ở vị trí bên cạnh, thiết kế đơn giản và đặt thấp hơn ban tho chua. Vì họ tin rằng Chúa là đấng tối cao nhất, ngài cứu rỗi linh hồn của nhân loại.

Bàn thờ công giáo đẹp tại TP. HCM

Mẫu bàn thờ công giáo đẹp đang được nhiều giáo dân tìm kiếm để trang trí trong mỗi dịp lễ Giáng sinh. Trong đó tượng chúa và mẫu bàn thờ treo tường công giáo được chọn mua nhiều nhất. Vì gỗ có thể dễ dàng chế tác, điêu khắc và sơn màu. Hơn nữa tượng gỗ nhẹ, bền màu và dễ dàng gắn vào bàn thờ treo tường. Một số nhà thờ đặt tượng chúa ở ngoài trời thì phải đặt mái che, hoặc xây dựng một bàn thờ riêng như mái nhà.

Bạn có thể dễ dàng tìm được các đơn vị thi công, thiết kế giá bàn thờ chúa bằng gỗ tại TP.HCM chỉ với một cú nhấp chuột trên google. Đa dạng các mẫu mẫu bàn thờ chúa đẹp mà giá cả phải chăng sẽ khiến bạn hài lòng ngay. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng và thiết kế theo yêu cầu của mình để thể hiện phong cách trang trí khác biệt. Bàn tho cong giao gia dinh thường được đặt ở nhà chính, hướng mặt ra cửa chính. 

Một số phòng chung cư nhỏ vẫn có thể thi công bàn thờ công giáo mini nhỏ gọn, phù hợp với không gian và diện tích của phòng khách nhỏ. Các bức tượng và bàn thờ chúa bằng gỗ được chế tác với đường nét tinh xảo, tỏ lòng thành kính nhất với ngài. Các địa chỉ bàn thờ công giáo tphcm luôn có sẵn những mẫu mà bàn thờ đẹp và giá cả hợp lý với từng không gian sống của khách hàng.

Cách trang trí bàn thờ công giáo đẹp và đơn giản 

Công giáo không thắp nhang và bày đồ cúng nên trang trí bàn thờ chúa cũng khá đơn giản. Các tín đồ công giáo tin vào Chúa và sự hiện diện của ngài trong các bài giảng giáo lý. Vì bàn thờ không để lư hương và không bày mâm cỗ không gian bàn thờ hẹp và gọn. Bàn thờ công giáo chủ yếu là kiểu treo tường nên không chiếm diện tích và không gian trong phòng khách.

bàn thờ công giáo 2
Bộ kệ thờ chúa đơn giản

Bàn thờ công giáo bằng gỗ nhỏ gọn nên chi phí thấp hơn nhiều loại bàn thờ đặt bằng kệ hay tủ thờ khác. Người theo công giáo cũng không có nhiều ngày lễ trong năm, không cúng giỗ, cúng rằm hay đầu tháng như bên đạo Phật. Ngược lại các giáo dân đi lễ nhà thờ hàng tuần vào chủ nhật, những ai tỏ lòng thành kính với chúa sẽ không bao giờ bỏ lễ tuần nào.

Trang trí một bàn thờ thiên chúa đẹp không quá tốn nhiều chi phí và thời gian, vì các tượng và bàn thờ chúa gỗ phải được thiết kế nhỏ gọn để có treo tường ở trên cao. Nếu muốn tìm một cơ sở đóng bàn thờ, hoặc đặt riêng từng chi tiết bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “bàn thờ công giáo tphcm”. Những mẫu mã thiết kế bàn thờ công giáo hiện đại nhất, đẹp nhất sẽ hiện ra cho bạn dễ dàng tham khảo.

Đạo thiên chúa là một nhánh trong công giáo, cũng là có sự khác biệt đôi chút với các nhánh đạo còn lại. Vì vậy mà bàn thờ đạo thiên chúa cũng có đặc điểm riêng phân biệt với các phái khác. 

Những mẫu bàn thờ Chúa theo phong cách hiện đại

Dịp lễ Giáng sinh là thời gian cho các tín đồ lau dọn và trang trí bàn thờ công giáo để đón thời khắc chúa sinh ra đời. Không chỉ trang trí bàn thờ, nhà thờ mà các giáo dân còn trang trí xung quanh nhà, treo đèn lộng lẫy. Ngày này các tín đồ sẽ kiêng làm việc, chỉ nghỉ ngơi và đi lễ ở các nhà thờ. Ai cũng mong muốn thiết kế bàn thờ chúa đẹp để đón chào một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

bàn thờ công giáo 4
Những mẫu bàn thờ công giáo đơn giản nhưng nổi bật

Công giáo không bắt buộc các tín đồ phải trang trí bàn thờ theo một cách cố định, cũng ko quy định các bức tượng cứng nhắc. Giáo dân tự mình chọn lựa mẫu bàn thờ công giáo đẹp nhất theo mắt nhìn của mình để đặt trong nhà. Tuy nhiên, tượng thờ chính giữa phải là tượng chúa chịu tội trên thánh giá, còn tượng hai bên có thể chọn các bức tùy ý. Miễn sao các bức tượng được xếp đúng thứ bậc. 

Các mẫu bàn thờ chúa hiện đại được chế tác linh động, trang trí đẹp mắt nhưng phải đảm bảo đủ 3 tượng chính. Chúa tượng trưng cho quyền cao nhất nên tượng ngài đặt cao nhất ở giữa. Còn lại giáo dân có thể trang trí xung quanh bằng đèn, bằng hoa theo phong cách của mình. Quan trọng nhất phải luôn để tượng chúa ở nơi trang nghiêm và nổi trội để dễ nhìn thấy. Còn bàn thờ tổ tiên đạo công giáo cũng phải trang trí đẹp mắt, thể hiện lòng tôn trọng đối với các bậc trên.

Để chuẩn bị đón lễ Giáng sinh và vui cùng chúa, hãy trang trí ban tho chua và không gian trong nhà mình cho ấm cùng nhé! Nội Thất Nam Sơn luôn có sẵn những mẫu bàn thờ chúa treo tường đẹp bằng gỗ cho bạn lựa chọn.

 

Bảng giá GHẾ CÔNG VIÊN 2022 [giao hàng toàn quốc]

Lời đầu tiên cho chúng tôi gủi đến quí khách lời chúc sức khỏe, và thành đạt trong công việc. Xưởng Sản Xuất Bàn Ghế Nam Long Xin gủi đến quí khách hàng bảng báo giá các loại sản phẩm đang được sản xuất tại xưởng, luôn cập nhật mới nhất. Mục Lục Bài ViếtBàn […]

Dù Che Nắng Giá Xưởng Năm 2023 [Vận Chuyển Tận Nơi]

Trân trọng gủi đến quí khách hàng gần xa bảng giá Dù Che Nắng mới nhất năm 2023. Với nhiều mẫu mã đa dạng, giá rẻ ưu đãi trên thị trường. Hãy gọi ngay 0379 658 789 để được tư vấn Mục Lục Bài ViếtBàn thờ công giáo phải đủ bộ 3 tượng Chúa, đức […]

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 70m2

Những căn hộ chung cư hiện nay là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt hiện nay nhờ sự tiện nghi và đáp ứng được cuộc sống hiện đại. Và việc lựa chọn nội thất cho căn hộ cũng là băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ là thông […]

Các mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em kích thích sáng tạo cho trẻ

Để có thể kích thích trí sáng tạo cho trẻ các cặp bố mẹ cần quan tâm đặc biệt tới vấn đề thiết kế nội thất phòng trẻ em ngay từ khi xây dựng và thực hiện trước khi các bé chào đời để giúp bé thông minh nhanh trí và phát triển toàn diện […]

Giá thi công nội thất văn phòng là bao nhiêu

Không gian nội thất mang lại rất nhiều giá trị lớn cho doanh nghiệp đó về mặt thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi và hiệu quả trong công việc. Với mức giá thi công nội thất văn phòng không quá lớn hiện nay, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được không gian như […]

Các bước thiết kế nội thất karaoke

Thi công nội thất karaoke tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp, đòi hỏi các bước thiết kế nội thất karaoke cầu kỳ và phức tạp hơn cả các công trình nhà ở và các công trình công cộng khác do đó cần lên kế hoạch chi tiết ngay từ ban đầu. Lên […]

Bảng giá