Nhớ ngay những điều kiêng kỵ về bài cúng bao sái bàn thờ Thần Tài

Phong tục đọc văn khấn bao sái bàn thờ Thần Tài được nhiều người Việt rất chú trọng vào ngày cuối năm. Tuy nhiên, nhiều người do không tìm hiểu kỹ khiến việc bao sái và đọc văn khấn không đúng theo văn hóa tâm linh. Điều này có thể sẽ phạm vào cấm kỵ. Nếu vậy, NỘI THẤT 24 sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin này qua bài sau.

Bao sái là gì?

Trước khi tìm hiểu về bài khấn bao sái ban thờ Thần Tài thì bạn cần biết bao sái là công việc gì? Theo quan điểm của Phật Giáo thì bao sái chính là tên gọi của công việc vệ sinh bát hương vào ngày cuối năm. Theo đó, không chỉ là bàn thờ Thần Tài mà còn cả bàn thờ công Công, ông Táo hay bàn thờ gia tiên cũng cần tiến hành công việc này để thể hiện được lòng thành đối với gia tiên đã khuất hay các bậc thần linh trong gia đạo.

bài cúng bao sái bàn thờ Thần Tài
Bao sái là công việc quan trọng cần làm ở bàn thờ Thần Tài vào dịp cuối năm

Thực hiện công việc bao sái cần kiêng kỵ điều gì?

Nhiều người chỉ lo chuẩn bị văn khấn lau dọn bàn thờ Thần Tài tươm tất mà không chú ý đến những điều quan trọng trong quá trình tiến hành bao sái. Thế nhưng, chính những điều này đã khiến nhiều gia chủ phạm vào đại kỵ trong quá trình thực hiện công việc.

Bát hương là nơi kết nối giữa 2 cõi Âm – Dương. Đồ thờ cúng này chứa đựng ý nghĩa rất thiêng liêng. Đó là nơi con cháu hướng đến cội nguồn là tổ tiên đã khuất. Đó cũng là nơi các thành viên trong gia đạo tìm kiếm sự che chở, phù hộ của các vị thần linh. Bát hương trên bàn thờ còn là nơi gửi gắm những lời cầu mong về sự may mắn, tài lộc và bình an của người trên dương thế. 

bài cúng bao sái bàn thờ Thần Tài 2
Cần chú ý nhiều điều khi bao sái để tránh phạm vào điều cấm kỵ

Chính vì vậy, việc thực hiện bao sái cũng cần được thực hiện chu đáo. Không phải cứ là thầy cúng hay chuyên gia phong thủy mới có thể thực hiện công việc này. Bản thân các gia chủ đều có thể tự mình thực hiện. Chỉ cần người thực hiện bao sái có sự thành tâm và vệ sinh sạch sẽ bát hương là được. Công việc này là công việc tâm linh. Vì vậy, chủ yếu là lòng thành ở gia chủ sẽ nhận được sự chứng giám của tổ tiên hay các thần linh.

Cần lưu ý gì khi đọc văn khấn xin bao sái ban thờ Thần Tài

Đọc văn khấn xin lau dọn bàn thờ Thần Tài là điều cần làm trước khi tiến hành bao sái. Đây là vị thần quyết định đến tài lộc trong gia đạo. Vì vậy, hầu như mọi gia chủ Việt đều rất xem trọng. Do đó, việc đọc bài khấn phải chú ý những điều sau:

bài cúng bao sái bàn thờ Thần Tài 3
Khi đọc văn khấn bao sái ban thờ Thần tài cần có sự thành tâm, cung kính
  • Văn khấn phải được đọc đầy đủ, bài bản. Không được đọc qua loa, sơ sài sẽ không thể hiện được thành ý của gia chủ khi thực hiện nghi thức này.
 • Thái độ đọc bài khấn sau khi lau dọn bàn thờ cũng phải trang nghiêm, kính cẩn, không được cười đùa hay có thái độ thiếu nghiêm túc khi đọc văn khấn.
 • Ngoài việc đọc văn khấn thì bạn cũng cần chú ý chuẩn bị đủ lễ vật, tiền vàng để sau khi bao sái có thể tiến hành lễ cúng đúng quy định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin bao sái hay bài khấn sau khi lau dọn bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia  tiên…thì Nội Thất 24 đã gợi ý đến bạn trong bài viết trên. Đây là công việc quan trọng cần làm vào ngày cuối năm. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để thực hiện cho đúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn sắm sửa nội thất để “thay áo” cho không gian sống chuẩn bị đón tết có thể liên hệ chúng tôi. NỘI THẤT 24 sẽ giúp bạn có được những sản phẩm nội thất chất lượng, giá cả ưu đãi nhất.

10 chất vàng Mộc Style

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *